ICZidenol (Gliclazide 80 mg)

 

Công thức
Mỗi viên nén chứa 80 mg gliclazid và tá dược vừa đủ (lactose monohydrat, silic keo, tinh bột biến tính, natri starch glycolat, talc, magnesi stearat).

Dạng bào chế
Viên nén.

Qui cách đóng gói
Hộp 3 vỉ x 20 viên nén.

Chỉ định
- Dùng trong các trường hợp tiểu đường thực sự cần đến các thuốc điều trị tiểu đường bằng đường uống: tiểu đường không nhiễm ceton-acid, tiểu đường không phụ thuộc insulin ở người lớn hoặc người già, khi với chế độ ăn kiêng đơn thuần không đủ để thiết lập sự cân bằng đường huyết.
- Có thể kết hợp với insulin trong điều trị tiểu đường lệ thuộc insulin, nhưng cần phải theo dõi kỹ bệnh nhân trong trường hợp này.

Chống chỉ định
- Ðái tháo đường ở trẻ em, đái tháo đường khởi phát lúc trẻ, nhiễm toan, nhiễm ceton nặng, hôn mê hay tiền hôn mê do đái tháo đuờng, suy gan và suy thận nặng, tiền sử bị dị ứng đã biết với sulfamid, dùng kèm với miconazol dạng viên.
- Phụ nữ có thai.

Thận trọng
- Dùng gliclazid vẫn phải theo chế độ ăn kiêng ít năng lượng (ít glucid).
- Một số thuốc làm tăng tác dụng hạ đường huyết của gliclazid như miconazol viên, thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), đặc biệt là aspirin, sulfamid kháng khuẩn, thuốc chống đông máu loại coumarin, IMAO, thuốc chẹn b, diazepam, tetracyclin, maleat perhexilin, cloramphenicol, clofibrat. Uống rượu có thể làm tăng tác dụng hạ đường huyết của gliclazid. Ngược lại một số thuốc làm giảm tác dụng của gliclazid là barbituric, corticoid, thuốc lợi tiểu thải muối và thuốc ngừa thai đường uống.

Tác dụng không mong muốn
Phản ứng trên da, niêm mạc, rối loạn về máu, rối loạn tiêu hoá nhẹ, rối loạn chức năng gan, hạ đường huyết do dùng thuốc không thích hợp hay quá liều.
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc
Hạ đường huyết nặng (hôn mê) được ghi nhận khi phối hợp một vài loại sulfamid hạ đường huyết (glibenclamid, gliclazid) với miconazol dạng uống. Do đó, chống chỉ định phối hợp ZIDENOL với thuốc này.

Hạ đường huyết cũng được báo cáo trong các trường hợp: Tăng tác động hạ đường huyết gây ra bởi các thuốc kháng viêm không steroid (đặc biệt các salicylat), sulfamid kháng khuẩn, coumarin, IMAO, chẹn beta, diazepam, tetracyclin, perhexilin, maleat, chloramphenicol, clofibrat. Uống rượu cũng có thể làm tăng tác dụng hạ đường huyết.

Các barbiturat có thể làm giảm tác động của gliclazid.

Một vài thuốc (corticoid, thuốc lợi tiểu, estroprogestatif) có thể làm mất cân bằng đường huyết trong chiều hướng làm tăng đường huyết.

Liều lượng và cách dùng
Liều thường dùng: 1-4 viên/ngày, chia làm 2 lần.
Nên uống thuốc trong bữa ăn.

Hạn dùng
24 tháng.

Bảo quản
Giữ nơi khô mát (<30 độ C). Ðể xa tầm tay trẻ em.

 

 

Sản phẩm

Sample Title
Sample Title
Sample Title
Sample Title
Sample Title

Tin mới

 

Hỗ trợ trực tuyến

Khu vực miền Bắc
Điện thoại:(04) 37724038
Khu vực miền Nam
Điện thoại:(08) 38414421

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay45
mod_vvisit_counterHôm qua151

Hôm nay: 29 Tháng 11, 2015

Giải trí